Muối Na2SO4 - Sử dụng trong công nghiệp và đời sống như thế nào?

Muối Na2SO4 là muối natri của acid sulfuric. Ở dạng khan là một tinh thể rắn có màu trắng. Được tìm thấy ngoài tự nhiên dưới dạng khoáng vật mirabilite, trong sản xuất được gọi là muối Glauber.

Muối natri sulfate N.jpg

Muối Na2SO4 - Sử dụng nhiều trong công nghiệp và đời sống

Muối Na2SO4 được sử dụng như một nguyên liệu trong sản xuất các chất hóa học, với sản lượng hàng năm lên đến 6 triệu tấn, nó là một sản phẩm toàn cầu quan trọng về hóa chất

Lịch sử: Muối Natri sulfate ngậm nước được một nhà hóa học người Đức/Hà Lan tìm thấy vào năm 1625 ở một con suối tại Áo. Ban đầu những tinh thể muối được sử dụng làm thuốc nhuận tràng cho đến năm 1990 những chất thay thế phức tạp hơn ra đời.

Vào thế kỷ 18 muối NA2SO4 bắt đầu được sử dụng, ban đầu được sử dụng làm vật liệu thô trong quá trình sản xuất soda. Thế kỷ 19 thì nó trở thành phương pháp chính trong quá trình sản xuất soda.

Sodium sulphate anhydrous na2so4  có tính tan bất thường trong nước, độ tan tăng gấp hơn 10 lần trong khoảng từ 0 đến 32,384 độ C, độ tan cực đại đạt 497g/l. Độ tan của nó phụ thuộc vào nhiệt độ.

Sản lượng đạt 5,5 đến 6 triệu tấn/năm. Năm 1985 sản lượng đạt 4,5 triệu tấn/ năm trong đó ½ là nguồn tự nhiên, từ sau năm 2000 thì sản lượng từ nguồn tự nhiên tăng lên 4 triệu tấn/năm, trên thực tế natri sunfat sản xuất trong công nghiệp hóa chất hay tự nhiên đều có thể thay thế cho nhau.

Natri sulfat được sử dụng cả trong công nghiệp hàng hóa toàn cầu và quy mô nhỏ trong phòng thí nghiệm.

Ứng dụng lớn nhất của muối Na2SO4 là dùng làm chất độn trong công nghiệp sản xuất chất tẩy rửa dạng bột, chiếm khoảng 50% sản lượng

Muối natri sulfate  

Trong công nghệ hóa chất cho dệt nhuộm, muối Na2SO4 giúp cho thuốc nhuộm thấm sâu vào các sợi vải. Trong công nghiệp sản xuất giấy nó đóng vai trò như một chất hóa học bổ sung để sản xuất giấy từ bột gỗ. Trong công nghiệp sản xuất thủy tinh nó đóng vai trò loại bỏ các bọt khí ra khỏi thủy tinh nóng chảy, ngăn ngừa quá trình tạo bọt của thủy tinh nóng chảy trong khi tinh chế.

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CP HÓA CHẤT ĐÌNH VŨ
- Số 36 ngách 42/60 phố Thịnh Liệt

- Quận Hoàng Mai - Hà Nội

- Điện thoại: 0988 945 869

- Email: Sales@hoachatvn.net

- Website: www.hoachatvn.net

- Mr. Khải : 0918 766 226

 981 

Skype: minhtran557

Skype: khaitran0708

Facebook